Mới đây, Ford Việt Nam đã xác nhận, từ ngày 31/5/2019 mẫu xe Ford Focus được tạm dừng lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương. Việc thay đổi kế hoạch sản xuất này nhằm mục đích tập trung cho việc sản xuất các dòng xe thế mạnh có nhu cầu khách hàng cao tại Việt Nam. Nhu cầu sử dụng xe gầm cao của Ford tăng ở nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Các mẫu Ranger, Everest, EcoSport hay Explorer đều có doanh số tốt.

Ford Focus dừng lắp ráp tại Việt Nam

Tuy nhiên, Ford Việt Nam lại không chia sẻ về việc liệu có giới thiệu phiên bản mới của dòng xe này hay dừng hẳn việc phân phối mẫu xe này tại Việt Nam, Đồng thời, cũng không cho biết, sẽ có sản phẩm thay thế nào cho Focus tại Việt Nam

Theo đại diện Ford Việt Nam, hãng vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các dòng xe lắp ráp trong nước (CKD) trong tương lai, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Như vậy, kể từ khi dừng lắp ráp Fiesta vào tháng 12/2018, và nay là với Focus, hiện Ford chỉ còn lắp ráp tại Việt Nam các mẫu xe Transit, Ecosport và tới đây sẽ là Tourneo.

Một trong những nguyên nhân được nhiều người dự đoán có thể là do hãng không chịu nâng cấp khiến Focus hụt hơi trong cuộc đua doanh số với các đối thủ sừng sỏ như Mazda 3, Hyundai Elantra, Kia Cerato, Toyota Corolla Altis…

Nôj Thất Ford Focus

Việt Nam không phải thị trường duy nhất Ford dừng sản xuất Focus. Hãng đã dừng bán dòng xe đô thị này tại một số thị trường lớn như Mỹ, Mexico, Canada, dây chuyền sản xuất được ưu tiên cho các mẫu xe gầm cao SUV và bán tải. Tuy nhiên, phiên bản Focus 2019 vẫn xuất hiện tại thị trường châu Âu, Úc kèm theo nhiều nâng cấp so với hiện tại.

 

Trả lời

Close Menu
0934890809
0934890809
báo giá nhanh

Dòng Xe